Auto : Tìm kiếm + Lưu trữ + Quảng bá >>> Thương hiệu của bạn >>> Trên 1000+ Websize Tìm kiếm 1000+ Nhà Cung Cấp

Những kinh nghiệm làm sale giỏi cho dân sales mới vào nghề – Top1Ideas

Kinh Nghiệm Làm Sale

Trong lĩnh vực kinh doanh thì nhân viên sales hay bộ phận sale sẽ quyết định trực tiếp đến doanh số bán hàng và doanh thu của doanh nghiệp. Cũng bởi vì thế mà nhân viên sale luôn là vị trí công việc có nhu cầu tuyển dụng lớn nhất hiện nay.

Kinh nghiệm làm sale

Kinh nghiệm làm sale

Nếu bạn là một dân sales mới vào nghề thì chắc hẳn sẽ còn rất nhiều bỡ ngỡ với công việc này. Do vậy mà Việc làm Chợ Tốt sẽ dành bài viết hôm nay để chia sẻ kinh nghiệm làm sale giỏi cho các bạn.

 

Biết lắng nghe khách hàng

Sai lầm của đa phần các sales hiện nay chính là nói quá nhiều. Thay vào đó, hãy biết lắng nghe một cách nhanh nhạy và cẩn thận để khách hàng cảm thấy được tôn trọng và muốn chia sẻ với bạn nhiều hơn nữa.

Lắng nghe khách hàng bằng cả trái tim là kinh nghiệm làm sale cần nắm đầu tiên

Lắng nghe khách hàng bằng cả trái tim là kinh nghiệm làm sale cần nắm đầu tiên

Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý rằng hãy lắng nghe một cách chủ động và có chọn lọc. Hãy quan sát cử chỉ, thái độ khách hàng khi họ nói để nắm bắt được tâm lý của họ.

Hiểu những gì khách hàng muốn

Kinh nghiệm làm sale thành công là bạn phải hiểu những gì khách hàng muốn. Hãy nhớ rằng khách hàng mua thứ họ cần chứ không phải mua thứ bạn bán. Đó là nền tảng của việc bán hàng hiệu quả. Chỉ khi biết khách hàng muốn gì, cần gì thì bạn mới mang đến những sản phẩm phù hợp với họ được.

Bán hàng theo phản hồi của khách hàng

Một nhân viên kinh doanh cần phải biết bán hàng theo cách thức phản hồi của người mua. Chẳng hạn khách hàng của bạn đang lưỡng lự và cần đánh giá thêm về sản phẩm, các bạn hãy cho họ được dùng thử. Đó cũng là cách để bạn tạo dựng niềm tin với khách hàng.

Làm chủ khi giao tiếp với khách hàng

Đa phần các sales mới vào nghề hiện nay đang khá rụt rè và có phần thụ động khi giao tiếp với khách hàng. Từ đó dẫn đến kết quả cuộc trò chuyện không được như ý muốn.

Hãy là người làm chủ khi giao tiếp với khách hàng

Hãy là người làm chủ khi giao tiếp với khách hàng

Kinh nghiệm sales của các sale lâu năm cho thấy, nếu muốn khách hàng thấy được sự chuyên nghiệp của bạn, bạn phải biết làm chủ khi giao tiếp với khách. Vì chỉ khi làm chủ giao tiếp thì bạn mới có thể khai thác tâm lý khách hàng, khiến họ tin tưởng và đồng ý mua sản phẩm của mình.

Có chuyên môn sâu về sản phẩm

Am hiểu về sản phẩm là kinh nghiệm làm sale căn bản mà bất kỳ mọi nhân viên bán hàng theo ca nào cũng phải đáp ứng được. Nếu ngay cả người bán cũng không hiểu về sản phẩm của mình thì làm sao khách hàng dám bỏ tiền ra mua và sử dụng.

Đặc biệt những sản phẩm có giá trị càng cao thì người bán hàng lại càng phải am hiểu và có chuyên môn sâu.

Chẳng hạn mặt hàng bạn đang bán là bất động sản thì bạn cần phải nằm lòng tên dự án đang bán, vị trí dự án, chủ đầu tư, loại hình sản phẩm, tính pháp lý, giá và phương thức thanh toán,…

Thể hiện sự giúp đỡ

Nhiều khi khách hàng rất muốn mua sản phẩm của bạn nhưng tài chính của họ không cho phép trong khi họ không biết phải làm thủ tục vay vốn ngân hàng. Hãy thể hiện mong muốn được giúp đỡ họ bằng cách hỗ trợ họ tìm các ngân hàng cho vay tiền với lãi suất thấp, tư vấn họ chuẩn bị các giấy tờ cần thiết,….

Khách hàng luôn muốn được giúp đỡ. Nếu bạn có thể giúp được thì họ sẽ rất biết ơn và tin tưởng bạn.

Cá nhân hóa tương tác với khách hàng

Một kinh nghiệm sales rất quan trọng nhưng rất nhiều sale hiện nay không để ý chính là cá nhân hóa tương tác với khách hàng. Bạn luôn đưa những thông điệp mang tính chung chung để gửi cho nhiều khách hàng cùng lúc và người mua thực sự không thích điều này.

Bạn cần phải cá nhân hóa sự tương tác, tạo thông điệp và nội dung cụ thể phù hợp với độ tuổi, giới tính và tâm lý của họ để công cuộc tiếp cận với khách hàng đạt hiệu quả cao hơn.

Luôn mỉm cười và nói lời cảm ơn

Nụ cười là thứ mà các sales luôn phải giữ trên gương mặt

Nụ cười là thứ mà các sales luôn phải giữ trên gương mặt

Khi đối diện với khách hàng, bạn phải thấu hiểu, trung thực, biết lắng nghe. Hãy ngưng việc đổ lỗi hay gắt gỏng với khách hàng. Bởi mua hàng hay không chính là quyền của họ. Điều bạn có thể làm chính là luôn mỉm cười và nói lời cảm ơn.

Kiên trì và nhẫn nại

Nhìn nhận một cách thực tế thì có rất ít dân sales có thể bán hàng thành công trong 1 – 2 tháng đầu mới vào nghề, đặc biệt là với những mặt hàng có giá trị cao. Bạn có thể phải nhận đến 101 lời từ chối rồi mới chốt được đơn hàng đầu tiên.

Nếu không phải là người kiên trì, nhẫn nại thì bạn rất dễ nản lòng và bỏ cuộc. Điều bạn cần làm là phải cố gắng và cố gắng nhiều hơn nữa để có thể trở thành một sales giỏi thực thụ.

Trên đây là tổng hợp những kinh nghiệm sales cho các bạn mới theo nghề bán hàng. Giai đoạn đầu chính là thời điểm tuyệt vời để các bạn bắt đầu học Sales. Bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ của trưởng nhóm kinh doanh cũng như các sales giàu kinh nghiệm. Nhưng trên hết là bạn phải biết tự học, tự rút kinh nghiệm để hoàn thiện kỹ năng bán hàng của mình.

9Kids 9Kids
TOP18 - Top1YTuong.com - Top1idea.com - ideakids.vn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart