Auto : Tìm kiếm + Lưu trữ + Quảng bá >>> Thương hiệu của bạn >>> Trên 1000+ Websize Tìm kiếm 1000+ Nhà Cung Cấp

CHÌA KHÓA VÀNG GIÚP CON PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG TOÀN DIỆN – TOP1IDEAS

Toán Trí Tuệ Chìa Khóa Vàng Giúp Con Phát Triển Toàn Diện

Bất kỳ ai khi có con cũng muốn dành cho con những điều tốt đẹp nhất và luôn kỳ vọng con mình sẽ thật thông minh, vượt trội hơn so với bạn cùng trang lứa. Chính vì lẽ đó mà nhiều bậc phụ huynh đã và đang tìm kiếm cho con những phương pháp học mới giúp kích thích não bộ của trẻ phát triển toàn diện. Trong đó, toán trí tuệ, toán tư duy luôn là lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh. Việc tìm hiểu thật kỹ về các phương pháp này là điều vô cùng quan trọng, hãy cùng Đánh Thức Tiềm Năng khám phá nhé!.

Toán trí tuệ - Chìa khóa vàng giúp con phát triển toàn diện

Toán trí tuệ – Chìa khóa vàng giúp con phát triển toàn diện

1.Vì sao các bậc phụ huynh “đổ xô” cho con học các khóa học Toán trí tuệ, toán tư duy, E robot Coding?

Trong những năm gần đây, các khóa học về toán tư duy, toán trí tuệ hay học lập trình E robot coding luôn thu hút sự quan tâm của những ông bố bà mẹ có con nằm trong độ tuổi 4-12. Những khóa học có phương pháp giáo dục khác biệt so với giáo dục khuôn mẫu trong nhà trường. Điều này khiến phụ huynh rất kỳ vọng vào những đứa con của mình sẽ giỏi toán, và yêu thích môn toán như một niềm đam mê.

Toán trí tuệ là môn học thu hút nhất trong thời gian gần đây

Toán trí tuệ là môn học mới lạ thu hút nhất trong thời gian gần đây

Kỳ thực toán trí tuệ, toán tư duy và nhiều phương pháp khác có thể giúp các bé tính toán được nhanh nhẹn hơn, nhờ sự kết hợp giữa các ngón tay và bàn tính Soroban. Qua phương pháp này, các bé có thể cân bằng được hai bán cầu não trái – phải để tập trung tối đa, cũng như phát triển vượt bậc được tư duy logic, tư duy sáng tạo. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh cũng đừng gây cho con trẻ nhiều áp lực về điểm số và kết quả sau khi tham gia khóa học. Hãy để cho các bé cảm giác như mình được tham gia khóa học toán trí tuệ như một sân chơi vừa học, vừa thỏa mái sáng tạo. Giúp bé tìm được những niềm vui và niềm đam mê, từ đó não bộ bé mới có hưng phấn để tham gia lớp học. Các bậc phụ huynh cũng nên tìm hiểu thật kỹ về trung tâm dạy toán trí tuệ mà mình muốn lựa chọn để gửi gắm con trẻ. Bởi vì, không thiếu những trung tâm ra đời mạo danh được nhượng quyền thương hiệu để sinh lời, kẻo tiền mất tật mang.

2.Những sai lầm của bố mẹ khiến môn Toán trở thành “cực hình” với trẻ?

Những sai lầm của bố mẹ khiến các môn học trở thành nỗi ám ảnh với bé

Những sai lầm của bố mẹ khiến các môn học trở thành nỗi ám ảnh với bé

Đối với rất nhiều đứa trẻ, tuy còn nhỏ nhưng việc học của chúng lại trở thành một thứ cực hình mà chúng phải đón nhận mỗi ngày từ bố mẹ. Nhất là đối với bộ môn toán, hoàn toàn khác biệt với toán trí tuệ, toán tư duy. Và bố mẹ luôn bắt một đứa trẻ vừa phải học trên trường, vừa phải học tại các trung tâm. Không dừng lại ở đó nếu thầy cô chủ nhiệm có mở lớp dạy thêm thì vẫn phải dành ra một suất. Việc học toán vô hình chung đã trở thành một nỗi ám ảnh hiện hữu trong thân tâm những em bé có các ông bố bà mẹ đam mê chạy theo những tiết học toán trí tuệ.
Chúng ta có thể thử tưởng tượng so sánh về việc ngày nào cũng ăn đi ăn lại một đĩa cá, một đĩa thịt và phải ăn trong rất nhiều ngày liên tiếp như vậy, liệu chúng ta có trở nên ám ảnh khi nhìn thấy chúng?. Việc học toán cũng tương tự như thế, bạn không thể ăn một loại cá trong vòng 7 ngày, mỗi ngày 3 bữa. Và con trẻ cũng không thể học đi học lại về những con số từ nhà trường, từ trung tâm toán trí tuệ, từ việc học thêm, chưa kể về đến nhà, vừa ăn tối xong đã bị bắt ngồi vào bàn học.
Có rất nhiều trẻ em trở nên mệt mỏi và luôn có cảm giác áp lực chuyện học hành, vì bố mẹ của chúng cho đi học rất nhiều nơi, bắt chúng học gần như là cả ngày lẫn đêm. Không chỉ vậy, nếu chúng có những bài kiểm tra không tốt thì bố mẹ sẽ la mắng, hằng học bằng những lời nói gây tổn thương. Đây là một sai lầm dễ bắt gặp trong rất nhiều bậc phụ huynh thích chạy theo thành tích và biến con của mình thành một chiếc máy vô cảm, làm việc không ngừng. Những nỗi lo học hành sẽ được loại bỏ khi con trẻ tìm đến các lớp học toán trí tuệ, toán tư duy với phương pháp hoàn toàn khác biệt.

3.Toán trí tuệ, toán tư duy và E robot Coding là gì?

Toán trí tuệ là chương trình giáo dục khơi dậy tiềm năng và phát triển trí tuệ tối đa thông qua các công cụ toán học. Nhờ sự kết hợp giữa hai phương pháp ngón tay Fingermath của Hàn Quốc và bàn tính Soroban của Nhật Bản. Toán trí tuệ được dành riêng cho các bé từ 4-12 tuổi và phổ biến trên nhiều quốc gia tiên tiến như: Hoa Kỳ, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Ấn Độ, Thái Lan.v.v.. Phương pháp này đã tạo ra nhiều hiệu quả tốt về sự phát triển não bộ cho bé, giúp bé tập trung cao độ và ý thức được tính tư duy sáng tạo.

Toán tư duy là một chương trình dạy toán cho trẻ em được đánh giá là hiệu quả nhất hiện nay thông qua các hình ảnh trực quan và những trò chơi sinh động trong mỗi tiết học. Phương pháp này cũng tương tự như toán trí tuệ sẽ giúp bé dễ dàng tiếp thu các kiến thức về toán học mà không tạo ra những rào cản gây sợ hãi và áp lực. Khi được thường xuyên tiếp xúc với phương pháp toán tư duy, toán trí tuệ trẻ sẽ hoàn thiện được khả năng phán đoán chính xác và giúp tư duy của trẻ ngày một phát triển toàn diện, đầy đủ hơn.

Các khóa học giúp bé phát triển toàn diện tất cả các kỹ năng

Các khóa học giúp bé phát triển toàn diện tất cả các kỹ năng

E robot Coding là chương trình học lập trình đầu tiên dành riêng cho trẻ em Việt Nam từ 4-12 tuổi. Bộ chương trình là sự kết hợp sáng tạo giữa tài nguyên phong phú về trí tuệ nhân tạo của SK Telecom và trí tuệ Việt Nam. E robot Coding được biên soạn bởi các chuyên gia hàng đầu về giáo dục và IT, có sự tích hợp các môn học như Toán, Tiếng Anh, Địa lý, Khoa học,… theo một lộ trình học phù hợp với trẻ nhỏ ở từng độ tuổi như toán trí tuệ. Cùng với đó là học liệu hiện đại, thông minh, phong phú như: stack card, english card, sách  E Robot coding, bản đồ,… giúp bé dễ dàng tiếp cận được những công nghệ tiên tiến. Khi kết hợp khóa học toán trí tuệ, toán tư duy và E robot Coding với nhau sẽ giúp bé phát triển kỹ năng toàn diện nhất.

4.Nội dung các khóa học là gì?

Các khóa học phân chia nội dung phù hợp cho từng bé

Các khóa học phân chia nội dung phù hợp cho từng bé

Toán trí tuệ

Khóa học toán trí tuệ được chia ra làm nhiều lộ trình, mỗi lộ trình tương đương với từng độ tuổi và cấp bậc. Điều này tương đương từ dễ đến khó, từ căn bản đến nâng cao, để học viên có thể dễ dàng trong việc tiếp thu và không cảm thấy áp lực trong việc tiếp xúc với những con số trong toán học. Lộ trình đầu tiên của toán trí tuệ là cấp độ basic, sau đó đến cấp độ finger và cuối cùng là cấp độ super.

Ở cấp độ basic những kiến thức và trải nghiệm ở giai đoạn này là nền tảng vững chắc cho trẻ trong những năm học kế tiếp. Thấu hiểu được tầm quan trọng này Superbrain thiết kế chương trình Basic 1 & 2 dành riêng cho các trẻ độ tuổi mầm non đã biết các số từ 0-9. Trẻ bắt đầu làm quen với các số từ 0-99, tạo nền tảng cơ bản cho việc tiếp cận và quá trình khơi dậy tiềm năng trí tuệ của trẻ. Hơn thế nữa, chương trình còn giúp trẻ kết nối cơ thể với tư duy một cách nhịp nhàng từ đó phát triển trí tuệ một cách tối ưu nhất.

Ở cấp độ finger sẽ áp dụng phương pháp hiệu quả của Superbrain là FingerMath, trẻ sẽ được tính toán với các con số thông qua sự chuyển động của ngón tay. Khi một đứa trẻ sử dụng ngón tay của mình để tính toán, não trái sẽ ghi nhớ các phép tính cần tính toán, đồng thời, hình ảnh của đôi bàn tay sẽ được ghi lại trong bán cầu não phải của trẻ. Điều này sẽ kích thích cả hai bán cầu não hoạt động cùng một lúc. Qua quá trình học tập tại Superbrain, trẻ sẽ sử dụng cả hai bán cầu não để tính toán và tư duy, giúp trẻ phát triển não bộ một cách toàn diện nhất.

Ở cấp độ Super giúp tạo nền tảng cho việc gắn kết giữa liên tưởng hình ảnh và tư duy logic, khai thác tối đa bán cầu não trái và phải thông qua phương pháp tính toán nhanh bằng công cụ Soroban. Nhờ đó, trẻ phát triển toàn diện những kỹ năng cần thiết như: tập trung, ghi nhớ, tư duy logic, sáng tạo và phản xạ nhanh. Ở mỗi cấp độ, học viên sẽ được truyền đạt những phương pháp tính toán trí tuệ để trở nên nhạy bén hơn, tập trung hơn và phát triển được tư duy logic sáng tạo hơn.

Toán tư duy

Toán tư duy giúp trẻ giải quyết các vấn đề khó khăn khi học Toán trên nền tảng xây dựng năng lực tư duy Toán học. Với cách thức này, trẻ có thể vận dụng khả năng tư duy não bộ một cách độc lập mà không cần đến sự hỗ trợ của giáo viên hay người hướng dẫn; đồng thời trẻ còn rèn luyện được tính linh hoạt, tư duy logic khi tự lực giải quyết các bài toán khó.

Mỗi cấp độ được thiết kế phù hợp với nhiều dạng Toán đa dạng, giúp trẻ học vượt tiến độ ở trường và tăng khả năng tư duy, nhanh nhạy với con số. Chương trình không những bao quát hết chương trình toán tiểu học tại Việt Nam mà còn tạo nền tảng cho những khái niệm Toán học vững chắc và thói quen học tập lâu dài cho những năm về sau.

Hiểu rõ được sự khác nhau về độ tuổi cũng như khả năng tiếp thu, Superbrain thiết kế chương trình với hai cấp độ là Toán tư duy dành cho Mầm non và Tiểu học. Với hai cấp độ này, trẻ sẽ được tiếp cận chương trình một cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

Toán trí tuệ giúp bé phát triển não bộ toàn diện

Toán trí tuệ giúp bé phát triển não bộ toàn diện

Học lập trình E Robot Coding

E Robot Coding sẽ có lộ trình học từ chương trình mầm non và chương trình tiểu học cũng tương tự như toán trí tuệ, toán tư duy. Ở chương trình mầm non các bé sẽ được hướng dẫn để hiểu biết về một số lập trình, thuật ngữ, thẻ lệnh cơ bản cũng như bước đầu biết về các lĩnh vực khoa học công nghệ. Ở chương trình tiểu học, bé sẽ được học các khái niệm lập trình phần mềm như: lập trình tuần tự, lặp, lặp có điều kiện, gỡ rối chương trình phần mềm, cùng với đó sẽ được học và sáng tạo phần mềm một cách trực quan, sinh động khi tương tác với robot.
Với nội dung được nghiên cứu vô cùng khoa học, khi kết hợp toán trí tuệ, toán tư duy và E robot Coding với nhau sẽ tạo thành môi trường học hoàn hảo giúp bé phát triển toàn diện nhất.

5.Sự khác biệt giữa toán trí tuệ và toán tư duy là gì?

Nhiều phụ huynh có con em trong độ tuổi 4-12, khi nghe thông tin về việc cho con đi học toán trí tuệ, toán tư duy sẽ giúp con thông minh và nhanh nhẹn hơn thì đổ xô đăng ký. Nhưng lại không phân biệt được toán tư duy, toán trí tuệ có những đặc điểm và lợi ích gì? Giữa hai loại toán này có sự khác nhau gì hay không?

– Về toán trí tuệ: Đây là -Toán trí tuệ là chương trình khơi dậy tiềm năng và phát triển trí tuệ cho trẻ từ 4-12 buổi. Phương pháp này là sự kết hợp giữa phương pháp các ngón tay  FingerMath của Hàn Quốc và bàn tính Soroban của Nhật Bản để phát huy khả năng tính toán của bán cầu não Trái, đồng thời kích thích bán cầu não Phải cùng hoạt động. Từ đó, tạo nên sự phát triển vượt bậc cho não bộ của trẻ, nên toán trí tuệ được đánh giá mang lại hiệu quả tuyệt vời.
– Về toán tư duy: là phương pháp dạy toán cho trẻ em thông qua các hình ảnh trực quan và trò chơi sinh động nhằm  giúp trẻ dễ hiểu, dễ tiếp thu các kiến thức của môn toán. Với phương pháp này, các con số, các bài học lý thuyết khô khan sẽ được trở thành những bài học đầy thú vị và sinh động, từ đó trẻ có thể giải quyết được các vấn đề khó khăn. Với cách thức này, trẻ có thể vận dụng khả năng tư duy não bộ một cách độc lập mà không cần đến sự hỗ trợ của cha mẹ hay thầy, cô giáo. Qua đó, trẻ được rèn luyện tính linh hoạt, tư duy logic và khả năng quản lý, sắp xếp vấn đề.
Toán trí tuệ và toán tư duy điều có mục tiêu chung là giúp bé phát triển não bộ. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại hỗ trợ theo một cách khác nhau, nên khi kết hợp toán trí tuệ, toán tư duy với nhau não bộ và nhiều kỹ năng khác của bé sẽ được hoàn thiện hơn.

Toán trí tuệ và toán tư duy sự kết hợp hoàn hảo cho sự phát triển của trẻ

Toán trí tuệ và toán tư duy sự kết hợp hoàn hảo cho sự phát triển của trẻ

6.Vì sao trẻ nên học chương trình học E Robot coding?

Chương trình học E Robot coding vốn được biết đến từ những năm 2018 xuất hiện sau toán trí tuệ. Đây là phương pháp giáo dục có nhiều tính năng tuyệt vời giúp các bé phát triển vượt bậc. Tuy nhiên, vẫn có nhiều bậc phụ huynh vẫn chưa hiểu rõ được lý do của việc rất nhiều người cho con trẻ tham gia khóa học E Robot coding. Bởi không biết rằng E Robot coding là phương pháp giáo dục mang lại nhiều hiệu quả cho con trẻ:

– Học E Robot coding sẽ giúp bé có cơ hội tiếp cận với công nghệ sớm, tiếp xúc với các lập trình, thuật ngữ để có thể điều khiển và làm chủ được công cụ công nghệ.
– Học E Robot coding kết hợp toán trí tuệ giúp trẻ rèn luyện được phẩm chất của nhà sáng chế, hay lập trình viên trong tương lai.
– Học E Robot coding tạo cơ hội cho trẻ tiếp xúc, vận hành các thiết bị đa dạng hiện đại. Tự xây dựng và thiết kế dự án lập trình riêng với Robot, thử nghiệm nhiều ý tưởng mới, được mắc lỗi và áp dụng sửa lỗi theo nhiều cách khác nhau. Từ đó, trẻ sẽ tìm ra giải pháp tiết kiệm nguồn lực nhất, từ đó tìm ra giải pháp tối ưu.
– Học E Robot coding có thể giúp trẻ mở mang kiến thức nhiều bộ môn như toán trí tuệ nhờ vào tính chất kết hợp nhiều bộ môn trong quá trình dạy học.
– Học E Robot coding giúp bé phát triển kỹ năng làm việc nhóm và kỹ năng thuyết trình cũng như hỗ trợ cho môn toán trí tuệ, toán tư duy.

Học lập trình E Robot Coding giúp trẻ làm chủ công nghệ

Học lập trình E Robot Coding giúp trẻ làm chủ công nghệ

7.Nên cho con tham gia khóa học Online hay Offline?

Việc cho con học toán trí tuệ, toán tư duy hoặc E Robot Coding đều sẽ có hai phương pháp học: online và offline. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh vẫn còn phân vân không biết trẻ em sẽ hứng thú và học tập hiệu quả hơn với cách học nào.
Đối với cách học online: Học online vốn dĩ là cách học được nhiều người áp dụng trong thời đại internet lên ngôi. Bởi, khi học toán trí tuệ online sẽ giúp tiết kiệm chi phí đi lại và thời gian. Ngoài ra học phí toán trí tuệ Superbrain hay học phí E- pro online cũng sẽ rẻ hơn so với khóa học tương tự nhưng ở hình thức offline. Mặc dù vậy, đối với trẻ em đang ở độ tuổi từ 4-12, việc cho bé tự học các khóa học toán trí tuệ, toán tư duy bằng phương pháp online cũng chưa chắc sẽ hiệu quả. Vì đặc tính lứa tuổi này chưa thể chủ động việc học của mình trên công cụ internet. Đồng thời, khi không được tiếp xúc trực tiếp với bạn bè trang lứa và thầy cô giáo, bé cũng sẽ hạn chế đi kỹ năng giao tiếp đang cần được phát triển ở độ tuổi này.

Đối với cách học offline: Ngược lại, so với học online thì học toán trí tuệ, toán tư duy theo hình thức offline tuy tốn thời gian, chi phí và công sức nhiều hơn cho việc đi lại. Tuy vậy, khi các bé được tiếp xúc với môi trường trực tiếp có sự hướng dẫn của giáo viên và học tập, trao đổi trực tiếp với bạn bè đồng trang lứa. Nên việc học toán trí tuệ sẽ giúp bé không chỉ phát triển được những kỹ năng mà còn phát triển về khả năng giao tiếp, sự tự tin, mạnh dạn.
Tùy theo nhu cầu, sở thích và khả năng của mỗi gia đình mà có thể lựa chọn hình thức học toán trí tuệ online hoặc offline cho bé. Nhưng bằng cách học nào đi nữa, hãy nên tạo được cho con trẻ sự thỏa mái và niềm vui thích hứng khởi trong mỗi tiết học, có như vậy, con trẻ mới dễ dàng phát triển về toàn diễn các kỹ năng.

8.Cho con tham gia các khóa học có trở thành thiên tài được không?

Tham gia các khóa học giúp khám phá và phát triển khả năng của trẻ

Tham gia các khóa học giúp khám phá và phát triển khả năng của trẻ

Hầu hết, các bậc phụ huynh điều mong muốn con mình phải luôn nổi trội hơn so với các bé cùng trang lứa. Thậm chí, nhiều bậc phụ huynh còn mong muốn con mình phải thật toàn diện, phải trở thành thiên tài.
Vì vậy, nhiều bậc phụ huynh không tiếc tiền cho con tham gia tất cả các khóa học liên quan đến trí tuệ và kỹ năng. Đặc biệt, khóa học toán tư duy, toán trí tuệ và chương trình học E Robot Coding được nhiều phụ huynh quan tâm. Việc đăng ký cho con tham gia các khóa học thường sẽ có rất nhiều vấn đề xảy ra mà các bậc phụ huynh không thể lường trước.
Trường hợp chọn đúng khóa học Toán tư duy, Toán trí tuệ và trung tâm dạy uy tín sẽ mở ra rất nhiều điều tuyệt vời cho bé. Những khóa học lớn, đã qua nghiên cứu và kiểm duyệt sẽ hỗ trợ cho bé rất nhiều trong quá trình học. Tùy vào khả năng tiếp thu của mỗi bé, nhưng hầu hết sẽ giúp bé phát triển toàn diện, vượt trội hơn so với bạn bè. Với những bé có tư duy nhanh nhạy, nhiều tiềm năng thì rất có thể sẽ trở thành thiên tài như mong muốn của phụ huynh.
Trường hợp chọn sai khóa học toán trí tuệ, trung tâm kém uy tín sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của trẻ. Phương pháp học không khoa học, áp lực từ phụ huynh, môi trường không thân thiện sẽ tác động nhiều đến sự phát triển của bé. Vì vậy, các bậc phụ huynh không nên đặt nặng vấn đề khi cho con tham gia Toán tư duy, toán trí tuệ để trở thành thiên tài.

9.Các khóa học giúp bé phát triển như thế nào?

Mỗi khóa học mà bố mẹ đăng ký cho bé điều mang lại lợi ích riêng, nhưng chung quy lại là giúp bé phát triển toàn diện các kỹ năng.

Với khóa học Toán trí tuệ sẽ được chia làm nhiều cấp độ khác nhau, phù hợp với khả năng nhận biết của mỗi giai đoạn. Khóa học sử dụng các phương pháp nhằm giúp phát huy hết khả năng tính toán của trẻ. Đồng thời, kích thích hai bán cầu cùng hoạt động nhịp nhàng để tạo ra sự cân bằng. Phương pháp toán trí tuệ giúp bé Tập trung – Ghi Nhớ – Phản Xạ – Tự tin và tính toán nhanh.
Với khóa học Toán tư duy cũng được chia làm nhiều bài học khác nhau và có lộ trình học riêng cho từng bé. Toán tư duy trước tiên là tạo sự hứng thú, khiến bé không còn lo sợ mỗi khi đối diện với môn toán. Tiếp đến, tương tự toán trí tuệ khóa học xây dựng kỹ năng tính toán tư duy cho học sinh, giúp các em hiểu sâu. Cuối cùng là giúp các em phát triển tư duy toàn diện hơn, tạo nền tảng cho tương lai.
Với khóa học lập trình E Robot coding là sự kết hợp hài hòa giữa lý luận và thực tiễn, giúp khơi gợi niềm cảm hứng, đam mê công nghệ của trẻ, rèn luyện phẩm chất của những nhà sáng chế tương lai.
Dù là khóa học toán trí tuệ, toán tư duy hay học lập trình E Robot coding thì điều giúp các bé phát triển tất cả các kỹ năng.

10.Độ tuổi nào nên cho bé tham gia các khóa học Toán trí tuệ?

Cho bé tham gia khóa học sớm sẽ giúp bé phát triển kỹ năng toàn diện

Cho bé tham gia khóa học sớm sẽ giúp bé phát triển kỹ năng toàn diện

Trước khi đăng ký cho bé tham gia bất kỳ khóa học nào dù là toán trí tuệ, các bậc phụ huynh thường suy nghĩ rất nhiều. Có rất nhiều phụ huynh thắc mắc không biết độ tuổi con mình có thể tham gia khóa học được hay không. Hầu hết, các khóa học toán trí tuệ điều dành cho các bé độ tuổi từ 3-12 tuổi, vì theo nghiên cứu cho thấy đây là giai đoạn não phát triển nhanh và toàn diện nhất.
Trong thời điểm này não của trẻ sẽ bắt đầu tiếp nhận những thông tin từ môi trường xung quanh. Nhưng thường những thông tin đơn giản bé sẽ dễ dàng tiếp nhận trước, nhưng ít ai biết rằng đây được xem là kiến thức “vàng” trong tương lai. Đây là nền tảng để nuôi dưỡng tinh thần, niềm yêu thích học cũng như kiến thức cơ bản để tiếp thu kiến thức khó hơn trong tương lai.
Việc cho bé học toán trí tuệ trong giai đoạn này sẽ giúp bé dễ dàng tiếp thu trọn vẹn tất cả kiến thức. Nhất là khi các khóa học toán trí tuệ, toán tư duy hay học lập trình E robot Coding lại kích thích não bộ của trẻ. Các khóa học toán trí tuệ sẽ giúp kích thích cả 2 bán cầu não trái và phải cùng hoạt động, hoàn toàn khác biệt so với toán thông thường. Nhờ vậy, sự phát triển tư duy và khả năng tính toán của bé sẽ vượt bậc hơn với các bạn cùng trang lứa.

 11.Trình độ của trẻ như thế nào mới có thể tham gia khóa học?

Nhiều bậc phụ huynh thường rất áp lực với học lực của con vì chậm hơn so với các bạn cùng trang lứa. Chưa kể, khi tìm hiểu các khóa học toán trí tuệ, toán tư duy thì thấy có điều kiện là sẽ test khả năng của bé. Đây cũng là điều khiến các mẹ phân vân không biết có nên đăng ký cho con tham gia khóa học hay không. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh không nên quá lo lắng, việc đặt nặng vấn đề học lực sẽ khiến bé bị áp lực nghiêm trọng hơn.
Tại Cty Đánh Thức Tiềm Năng bất kỳ bạn nhỏ nào cũng có thể đăng ký tham gia khóa học toán trí tuệ. Cho dù bé có chậm hay nhanh hơn các bạn cùng trang lứa thì điều phù hợp với khóa học toán trí tuệ, toán tư duy. Việc bé sẽ được test khả năng trước khi chọn khóa học sẽ giúp giáo viên nắm được khả năng nhận biết, trình độ của từng bé. Từ đó, giáo viên sẽ đưa ra lộ trình học phù hợp nhất với con, để con không cảm thấy quá áp lực với môn Toán. Khi có lộ trình phù hợp với nhận thức của bé thì chắc chắn khả năng tiếp thu sẽ nhanh và mang lại hiệu quả cao hơn.

12.Trẻ tham gia các khóa học bao lâu thì mới có kết quả?

Khi cho con tham gia các khóa học toán trí tuệ Superbrain, toán tư duy phụ huynh mong muốn sẽ có kết quả nhanh chóng. Bất kỳ ai cũng muốn học lực của con được cải thiện đáng kể, thậm chí là trở thành “thần đồng” để có thể khoe với mọi người xung quanh. Nhưng các mẹ cũng không nên quá đặt nặng vấn đề học lực khi bé còn quá nhỏ.

Thời gian tiến bộ tùy theo trình độ và khả năng tiếp thu kiến thức trong khóa học toán trí tuệ của từng trẻ. Tuy nhiên, toán trị tuệ, toán tư duy thường hướng tới bổ trợ và giúp trẻ không còn lỗ hổng về toán. Theo kết quả nghiên cứu và đánh giá của các tổ chức giáo dục độc lập tại Mỹ, Nhật, Malaysia thì học sinh đạt được tiến bộ rõ rệt sau 3 tháng học tập. Các em đạt được điểm kiểm tra cao hơn ở trường, đồng thời thay đổi thái độ học tập với môn toán. Các em sẽ không còn e ngại môn toán, mà trở nên thích thú với môn học này. Vì vậy, sau khi học toán trí tuệ tại các trung tâm các bậc phụ huynh có thể theo dõi những thay đổi của bé qua từng ngày.
Chắc chắn, sau một thời gian tham gia khóa học toán trí tuệ, toán tư duy thì năng lực cũng như thái độ học tập của bé sẽ rất tích cực.

Năng lực của bé sẽ phát triển vượt trội sau một thời gian tham gia khóa học

Năng lực của bé sẽ phát triển vượt trội sau một thời gian tham gia khóa học

13.Khi bé tham gia các khóa học có cải thiện học lực trên trường không?

Mục tiêu chính mà các bậc phụ huynh khi cho con tham gia các khóa học toán trí tuệ, toán tư duy là muốn con nâng cao học lực ở trường. Hầu hết các môn học ở trường chỉ giúp trẻ vận dụng bán cầu não trái và ít quan tâm đến sự phát triển của bán cầu não phải. Điều này khiến não bộ phát triển không cân bằng làm cho trẻ học tập mệt mỏi và kém hứng thú.
Nhưng với phương pháp giảng dạy mới mẻ, toán trí tuệ Superbrain có khả kích thích cả hai bán cầu não hoạt động cân bằng, giúp trẻ phát triển toàn diện. Do đó, trẻ cũng thích thú và tự giác học tập nhiều hơn. Vì vậy, kết quả các môn khác cũng được cải thiện, các mẹ không phải lo lắng về học lực của con.
Nhất là khi kết hợp nhiều khóa học như toán trí tuệ, toán tư duy và E robot Coding sẽ càng giúp bé hoàn thiện tất cả các kỹ năng. Với những bé có tiềm năng thậm chí có thể phát triển vượt bậc và trở thành thiên tài. Đây chắc chắn sẽ là mong muốn của hầu hết các bậc phụ huynh khi cho con theo học các khóa toán trí tuệ, toán tư duy và nhiều khóa học khác.

14.Ngoài thời gian trên lớp trẻ có cần phải luyện tập ở nhà không?

Rất nhiều phụ huynh có cách giáo dục con bằng việc cho con trẻ đi học rất nhiều nơi và khi về nhà vẫn phải hì hục ngồi vào bàn học. Liệu phương pháp cho con học thật nhiều có thể tạo nên được hiệu quả cao. Và đối với các bộ môn cần sự tập trung như toán trí tuệ liệu dành nhiều thời gian có tạo nên kết quả?.
Đối với trẻ em có độ tuổi từ 4-12, đây là thời kỳ này não bộ đang có điều kiện khai phá và phát triển tối đa những tiềm năng. Tuy nhiên, nếu lượng kiến thức bị dồn dập quá nhiều trong một ngày thì việc học sẽ trở nên là một cực hình đối với trẻ.
Nếu phụ huynh đã cho bé học trên trường, học thêm toán trí tuệ thì nên để bé có thời gian thư thái với khoảng thời gian ở nhà. Không nên ép buộc con trẻ lúc nào cũng phải chăm chăm vào việc giải toán, vừa gây sự nhàm chán, vừa tạo nỗi ám ảnh vô hình khiến bé cảm giác mệt mỏi và áp lực. Đừng nhầm lẫn với quan điểm cho bé học nhiều sẽ tạo ra được thành quả cao. Tuy nhiên, các mẹ cũng nên cân nhắc thời gian chẳng hạn dành ra 15 phút để ôn lại các bài toán trí tuệ. Bởi, không ai có thể trở thành thiên tài nếu không luyện tập thường xuyên.

15.Phụ huynh có cần hỗ trợ gì khi bé tham gia khóa học không?

Đối với các khóa học về toán tư duy, toán trí tuệ, các bé sẽ được các giáo viên tại trung tâm hướng dẫn vào những tiết học. Thời điểm này, bé sẽ tập trung để làm theo sự hướng dẫn của giáo viên và tương tác với bạn bè, nên phụ huynh không cần tham gia vào hoạt động này của bé. Đôi khi hãy để bé được tự do trong phạm vi của giáo viên và bạn bè của trẻ, đó cũng là cách bé tự lập và làm chủ khoảng thời gian học tập của mình.
Việc không tham gia vào thời gian học của bé tại trung tâm toán trí tuệ cũng là một cách để tôn trọng thời gian của con trẻ, giúp con trẻ sớm nhận ra giá trị của mình. Đặc biệt, bạn đừng bắt con trẻ phải làm theo những gì bạn yêu cầu, sẽ khiến bé cảm thấy mình bị kiểm soát. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc bạn sẽ phó thác hoàn toàn trách nhiệm cho trung tâm toán trí tuệ. Thay vào đó, bạn nên quan sát bé để xem xét những thay đổi của bé qua từng ngày như thế nào. Điều này sẽ giúp bố mẹ đánh giá được phương pháp toán trí tuệ, toán tư duy có thật sự phù hợp với bé hay không.

Phụ huynh nên quan tâm, động viên bé nhưng không nên tạo áp lực khi bé tham gia các khóa học

Phụ huynh nên quan tâm, động viên bé nhưng không nên tạo áp lực khi bé tham gia các khóa học

16.Làm sao chọn được trung tâm uy tín tại Quảng Ngãi?

Chất lượng cuộc sống ngày càng tăng cao, các bậc phụ huynh cũng dành nhiều điều tốt đẹp hơn cho con trẻ. Nhất là khi các khóa học toán trí tuệ, toán tư duy và các kỹ năng khác ngày càng trở nên phổ biến. Không chỉ riêng các thành phố lớn mà ngay tại Quảng Ngãi các trung tâm về các khóa học cũng xuất hiện hàng loạt. Điều này vừa mở ra cho các bậc phụ huynh có thêm nhiều sự lựa chọn cho con em, nhưng cũng khiến nhiều người lo lắng vì không biết đâu là trung tâm uy tín. Để chọn được trung tâm dạy toán trí tuệ, toán tư duy và các khóa kỹ năng uy tín bạn nên đặt ra các tiêu chí như:
– Thông tin chi tiết về đơn vị: ngày thành lập, giấy phép kinh doanh, thông tin liên hệ, chứng nhận, bằng cấp,…
– Thông tin các khóa học: chứng nhận nhượng quyền, nội dung khóa học, lịch học, học phí,… phải thật cụ thể.
– Cảm nhận của học viên, phụ huynh
– Chính sách, dịch vụ chăm sóc khách hàng
Ngoài những thông tin trên, tốt nhất các bậc phụ huynh nên đến trực tiếp trung tâm toán trí tuệ để được tư vấn kỹ hơn. Đồng thời, khi đến trực tiếp bạn cũng dễ dàng đánh giá độ uy tín của đơn vị đó chính xác nhất.

17.Điểm khác biệt khi tham gia các khóa học tại Cty Đánh thức tiềm năng?

Thành lập vào năm 2013, dưới sự nhượng quyền của Superbrain, đến nay, công ty Đánh Thức Tiềm Năng đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục bằng phương pháp toán tư duy, toán trí tuệ. Đến thời điểm này, cty đã và đang dần khẳng định thương hiệu trên chặng đường phát triển. Để làm nên thương hiệu này, “Đánh Thức Tiềm Năng” đã tạo cho mình những điều khác biệt như:
– Là công ty tiên phong và duy nhất trong lĩnh vực giáo dục giúp bé phát triển kỹ năng toàn diện tại Quảng Ngãi.
– Công ty thành lập dưới sự nhượng quyền của hai thương hiệu giáo dục lớn là  Super Brain và E-Pro.
– Là trung tâm đào tạo đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục.
– Có phương pháp đánh giá trình độ mỗi học sinh một cách chính xác, từ đó thiết kế chương trình học toán trí tuệ phù hợp nhất cho bé.
– Cam kết sau 3 tháng tham gia khóa học các bé sẽ đạt được tiến bộ rõ rệt.
– Phụ huynh nhận được báo cáo kết quả học tập hằng tháng và định kỳ sau mỗi khóa học toán trí tuệ để nắm bắt được tình hình học tập của con.
– Học viên được tham gia các kỳ thi trong và ngoài nước (Thái Lan) hàng năm cho thương hiệu Superbrain tổ chức.
Để được tư vấn và lựa chọn khóa học toán trí tuệ, toán tư duy phù hợp nhất cho bé phụ huynh nên đến với trung tâm để được tư vấn kỹ hơn.

 

Đánh Thức Tiềm Năng giúp bé phát triển kỹ năng toàn diện

Đánh Thức Tiềm Năng giúp bé phát triển kỹ năng toàn diện

 

Top1Vietnam
TOP18 - Top1YTuong.com - Top1idea.com - ideakids.vn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart