Auto : Tìm kiếm + Lưu trữ + Quảng bá >>> Thương hiệu của bạn >>> Trên 1000+ Websize Tìm kiếm 1000+ Nhà Cung Cấp

Kiến tạo cuộc sống bằng nguồn năng lượng bên trong bạn – Top1Life

Chữa Lành Là Một Hành Trình

*Bên cạnh đó, công nghệ thông tin cũng đang phát triển mạnh mẽ để đáp ứng nhu cầu kết nối của mọi người trong thời gian ở nhà. Vì thế, chúng ta có thể tiếp cận nhanh và nhiều những nội dung về năng lượng hay chữa lành. Chúng ta chọn tiếp nhận những thông tin ấy vì cảm thấy chúng phù hợp với chính mình trong thời điểm chông chênh hiện nay.

CHỮA LÀNH KHÔNG PHẢI ĐÍCH ĐẾN MÀ LÀ MỘT CHUYẾN HÀNH TRÌNH

Trước hết, Chi nói rằng nếu bạn không chữa lành thì cũng không sao cả. Nếu bạn chưa hạnh phúc với thực tại hoặc muốn bóc tách bản thân, bạn có thể tìm hiểu và bước vào con đường chữa lành một cách nhẹ nhàng. Tuy nhiên, bạn cần thực sự sẵn sàng. Nếu không thì bất cứ người giúp đỡ hay cuốn sách nào cũng không thể thúc đẩy bạn bước tiếp trên con đường này được. Mặt khác, nếu bạn không có bất kỳ sự kết nối nào với những vấn đề tâm linh, hoặc hoàn toàn hài lòng với những gì bạn đang có, bạn không nhất thiết phải chữa lành.

chữa lành là một hành trình

Nếu bạn thực sự mong muốn được chữa lành, bạn cần chăm sóc cho đứa trẻ bên trong mình trước. Đứa trẻ là những cảm xúc ngây ngô, đơn thuần nhất của mỗi người, và những tổn thương hầu hết đều bắt nguồn từ nó. Chi chia sẻ một luận điểm mà cô từng đề cập trong một podcast trước đây, rằng để chữa lành, bạn cần “trở thành cha, mẹ của chính mình”. “Trở thành mẹ” tức là nuôi dưỡng, chăm sóc và an ủi bản thân, đồng thời đào sâu những tổn thương để tha thứ cho những người gây ra tổn thương đó hoặc cho chính mình. Còn “trở thành cha” nghĩa là bạn phải có sự kỷ luật, nghiêm túc với ý định chữa lành, cũng như nhất quán trong suy nghĩ và hành động.

Chi cho rằng chữa lành không phải là một đích đến hay một khoảnh khắc xác định nào đó. Đối với Chi, đó là một hành trình. Mục tiêu của chuyến hành trình này cũng không phải là bạn sẽ không bao giờ cảm thấy khó khăn hay đau buồn nữa. Bởi lẽ, thăng trầm là quy luật tự nhiên và không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, trên con đường chữa lành, sẽ có những khoảnh khắc giúp bạn biết rằng bản thân đang đi đúng hướng. Đó là khi thử thách hay nỗi buồn xảy đến, bạn đã có thể bình yên quan sát, chấp nhận và xem nó như một phần của giai điệu cuộc sống.

Bên cạnh đó, Chi cũng tin tình yêu là phương thuốc chữa lành màu nhiệm nhất. Sau khi trải qua biến cố trong tình cảm, chúng ta thường nói rằng sẽ không tin vào tình yêu nữa. Tuy nhiên, tình yêu vô điều kiện có sức ảnh hưởng lớn hơn nhiều so với tổn thương và là lực đẩy mạnh mẽ trong vũ trụ. Song, các bạn trẻ hay đánh đồng tình yêu với việc làm hài lòng người khác. Theo Chi, lối suy nghĩ này sẽ khiến bạn lún sâu hơn vào những cảm xúc tiêu cực thay vì thúc đẩy bạn chữa lành.

tình yêu là năng lượng chữa lành

Học cách chữa lành tổn thương của “đứa trẻ” bên trong

Trong hình hài của người trưởng thành, mỗi chúng ta đều mang trong mình một “đứa trẻ” tổn thương cần được lắng nghe, quan tâm và chữa lành.

Khi nói về chủ đề này, Chi đã chia sẻ những quan điểm của mình về tình yêu độc hại (toxic love). Bạn có thể tìm thấy rất nhiều bài viết liệt kê những dấu hiệu nhận biết một tình yêu không lành mạnh, nhưng đó không phải là công thức chung cho mọi người. Đối với Chi, dấu hiệu chung nhất là khi bước vào mối quan hệ đó, bạn không còn kết nối được với những giá trị của bản thân nữa. Mặt khác, khi bắt đầu một mối quan hệ, mỗi chúng ta đều đã có những tổn thương riêng. Thế nên, không có tình yêu nào là hoàn hảo cả. Để giữ mối quan hệ lành mạnh và tích cực, bạn và đối phương cần cùng nhau tháo gỡ những khúc mắc, bóc tách những tổn thương cũ. Cho đến khi cả hai người không còn hợp tác với nhau được nữa, tình yêu sẽ trở nên độc hại.

ĐỪNG TRỐN TRÁNH NHỮNG CẢM XÚC TIÊU CỰC, HÃY ĐỐI MẶT VỚI NÓ

Trong buổi trò chuyện, một độc giả đã đặt câu hỏi rằng một người cần phải làm gì nếu thấy bản thân không thuộc về nơi này. Để trả lời cho câu hỏi ấy, Chi nói rằng chúng ta đều là những linh hồn cá biệt. Mỗi người sẽ có một chuyến hành trình và những tổn thương riêng. Dù chúng ta được kết nối với nhau trong cùng một vũ trụ, bạn cũng rất khó tìm thấy một nơi hay một người khiến bạn cảm thấy như là nhà. Vì thế, thay vì tìm kiếm vị trí của bản thân trong thế giới bên ngoài, bạn nên kiến tạo nó từ bên trong.

kiến tạo ngôi nhà trong tim

Bản thân cô nàng Chi de Papillon cũng từng thấy lạc lõng và luôn mơ tưởng về một chốn xa xôi – nơi mà cô thuộc về. Chi từng đi khắp nơi và chuyển nhà nhiều lần để tìm kiếm nơi đó. Thế nhưng, sau một hành trình dài, cô nhận ra điều quan trọng nhất là kiến tạo một ngôi nhà ngay tại trái tim mình. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách yêu thương, lắng nghe, chăm sóc, vực dậy và có kỷ luật với bản thân. Khi đã mang theo “nhà” trong tim thì dù đi đến đâu, bạn cũng sẽ cảm thấy đó là nơi bạn thuộc về. Hơn nữa, trong đại dịch này, chúng ta không thể “chạy trốn” đến những địa điểm khác nhau như trước, nên việc tự kiến tạo cho mình một ngôi nhà là rất cần thiết.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng thường mong muốn mọi người sẽ công nhận mình. Khi chưa tìm thấy hoặc chưa tin tưởng vào giá trị bản thân, bạn sẽ có xu hướng đi tìm sự công nhận từ bên ngoài. Thế nên, bạn sẽ vô thức so sánh bản thân với họ và sợ rằng bản thân chưa đủ giỏi, chưa đủ tốt. Chi cũng khuyên bạn nên tìm kiếm sự công nhận từ bên trong mình trước. Bạn phải tin tưởng vào giá trị của chính mình thì người khác mới có thể nhận ra và công nhận bạn.

loại bỏ năng lượng tiêu cực bằng hành động

Cách thay đổi nguồn năng lượng để giải tỏa những tổn thương và thu hút điều tích cực vào cuộc sống

Bạn có bao giờ thắc mắc, khi một chuyện không hay xảy ra, những chuyện tương tự lại liên tục kéo đến? Khi mọi chuyện diễn ra không như ý, chúng ta…

Cảm giác lạc lõng hay mong muốn được công nhận là ví dụ cho những vòng lặp chúng ta gặp phải trong cuộc sống hàng ngày. Trong các tình huống xấu tương tự nhau, chúng ta sẽ có cách phản ứng nhất định, lần sau giống như lần trước. Điều đó khiến ta kẹt trong nguồn năng lượng tiêu cực. Để thoát khỏi các vòng lặp ấy, bạn nên lựa chọn đối mặt và phá vỡ chúng thay vì trốn tránh. Bạn hãy thử suy nghĩ và hành động khác đi nếu một biến cố nào đó xảy ra trong tương lai. Chính sự thay đổi sẽ giúp bạn phá bỏ những vòng lặp cũ và chuẩn bị cho thực tại mới.

LIỆU BẠN CÓ ĐANG PHỤ THUỘC VÀO TAROT?

Những năm gần đây, bài tarot đã trở thành một người đồng hành đáng tin cậy của các bạn trẻ trên con đường khai phá bản thân và kiến tạo cuộc sống. Tarot là một trong những công cụ giúp bạn kết nối với bản thân và có cái nhìn bao quát về thực tại. Tuy nhiên, tarot không thể giúp bạn kiểm soát tương lai. Kết quả trải bài chỉ là một trong vô vàn khả năng và chịu ảnh hưởng từ nguồn năng lượng mà bạn tỏa ra. Vậy nên, nếu năng lượng bên trong và hành động bên ngoài của bạn thay đổi, tương lai sẽ thay đổi.

phụ thuộc tarot mang đến năng lượng tiêu cực

Trong buổi trò chuyện, Chi đưa ra một dấu hiệu thường thấy ở những bạn trẻ quá phụ thuộc vào tarot. Đó là họ nghe rất nhiều kết quả trải bài, nhưng cuộc sống vẫn không tốt lên và những vấn đề vẫn không được giải quyết. Chi không phán xét việc này là đúng hay sai, vì nó thường bắt nguồn từ những tổn thương của người phụ thuộc. Tổn thương sẽ dẫn dắt họ tìm những câu trả lời có tính định hướng, cũng như cho họ cảm tưởng kiểm soát được hiện tại và tương lai.

Để thoát ra khỏi sự phụ thuộc đó, bạn cần học cách sàng lọc những thông tin nhận được từ tarot. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thực hành tiếp đất (grounding) để nhận thức được thực tại. Từ đó, bạn mới có thể ứng dụng kết quả trải bài để giải quyết những khó khăn trong cuộc sống. Theo Chi, cách nhanh nhất để tiếp đất là đưa bản thân về với khoảnh khắc hiện tại. Bạn có thể tiếp đất bằng việc thở, tập thể dục hoặc tiếp xúc với thiên nhiên, nhưng quan trọng nhất là phải kết hợp với chánh niệm. Nếu không thì dù có làm gì, bạn cũng không thể tập trung vào thực tại.

tiếp đất giúp loại bỏ năng lượng tiêu cực

Xuất phát từ thế kỷ 15, được cho là khởi nguồn tại miền Bắc nước Ý, bài tarot ngày nay được sử dụng không chỉ với mục đích bói toán, tiên tri mà…

LÀM THẾ NÀO ĐỂ THU HÚT NĂNG LƯỢNG TÍCH CỰC ĐÚNG CÁCH?

Theo Luật Hấp dẫn, nếu bạn có những suy nghĩ tích cực, bạn sẽ nhận được những nguồn năng lượng có tần số tương tự. Dựa trên quy luật ấy, manifestation là cách thức sử dụng năng lượng bên trong để thu hút vào cuộc sống những điều bạn mong muốn, từ tình cảm, sự nghiệp cho đến vật chất.

Cuối năm 2020, nền tảng Pinterest dự đoán manifestation sẽ trở thành một trong những xu hướng “bùng nổ” trong năm 2021. Đúng như dự đoán, từ đầu năm nay, nhiều người đã bắt đầu tìm hiểu và thực hành phương pháp kiến tạo thực tại thông qua ý nghĩ này.

Song, khi tiếp cận một kiến thức mới mẻ, chúng ta không thể tránh khỏi những sai lầm. Theo quan sát của Chi de Papillon, có 3 lỗi sai thường gặp trong quá trình manifestation.

1. Mọi người hiểu lầm manifestation là một loại phép. Song, đây không phải là một dạng lý thuyết mà bạn cần phải học thuộc hay luyện tập. Bản chất của manifestation chỉ đơn giản là sự phản ánh. Nguồn năng lượng bên trong của bạn có những gì thì bạn sẽ thu hút những điều tương tự từ bên ngoài vào cuộc sống của mình.

manifestation phản ánh năng lượng bên trong

2. Hiện nay, nhiều bài viết nói rằng bạn cần phải buông bỏ điều mà bạn muốn thu hút. Nhưng theo Chi, bạn không cần buông bỏ, mà nên học cách chuyển hóa năng lượng. Bạn hãy nghĩ rằng những điều mà bạn mong muốn vốn dĩ đã tồn tại trong tâm trí của bạn. Đó là nguồn động lực để bạn kiến tạo thực tại bên ngoài. Bạn nên tập trung vào những cảm xúc tích cực như thế thay vì tự hỏi vì sao những khát khao của mình mãi chưa thành sự thật.

3. Hành động của bạn không phù hợp với điều mà bạn muốn thu hút vào cuộc sống. Bạn không thể chỉ liên tục nghĩ về một điều gì đó và mong nó trở thành sự thật. Chi ví dụ, bạn muốn có một công việc mới, nhưng khi cơ hội để kết thúc công việc cũ đến thì bạn lại xem đó là một vận xui. Cách nghĩ này là không hợp lý. Để đạt được thực tại mới, bạn phải chấp nhận từ bỏ cái cũ, đồng thời hành động và thay đổi dựa trên niềm tin của mình.

Thông qua buổi trò chuyện này, Chi de Papillon muốn các bạn đọc của ELLE hiểu rằng bài tarot, lực hấp dẫn và manifestation cũng chỉ là công cụ hỗ trợ bạn khai phá bản thân và cuộc sống của mình. Những công cụ này không thể giúp bạn đạt được những gì mình muốn nếu như bạn chỉ ngồi yên. Chi nhắn nhủ: “Muốn ăn phải lăn vào bếp”. Để đạt một mục tiêu nào đó, bạn cần quyết tâm hành động dựa trên mong muốn của mình, đồng thời chấp nhận từ bỏ thực tại cũ để có thể nắm bắt các cơ hội mới mà niềm tin của bạn mang lại. Trong quá trình kiến tạo cuộc sống, điều quan trọng nhất vẫn là nguồn năng lượng bên trong bạn.

kiến tạo thực tại bằng năng lượng bên trong

Top1Vietnam
TOP18 - Top1YTuong.com - Top1idea.com - ideakids.vn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart